Tăng cường triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ

Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tuy Đức đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Chương trình này đã giúp nhiều gia đình công chức, viên chức, cán bộ có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tính đến ngày 30/10/2022 Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy Đức đã cho vay được 3 hộ gia đình với số tiền vay là 1.200 triệu đồng nâng tổng số hộ được tiếp cận cho vay Nhà ở xã hội là 7 hộ với tổng dư nợ cho vay nguồn vốn nhà ở xã hội đạt 2.660 triệu đồng, mức cho vay tối đa đối với dự án là 500.000.000đ/dự án xây dựng mới, thời gian cho vay tối đa là 300 tháng, lãi xuất 4,8%/năm, nguồn vốn từ chương trình cho vay làm nhà ở xã hội đã giúp nhiều gia đình công chức, viên chức thu nhập thấp có điều kiện xây dựng nhà ở ổn định, yên tâm công tác.

Nhà ở xã hội tại thhuyện Tuy Đức hoàn thành sau khi được vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP

Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tuy Đức tiếp tục triển khai, đẩy mạnh tăng trưởng nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở đối với người có công với cách mạng; người lao động; sỹ quan, công an; cán bộ công chức, viên chức, người lao động… nằm trong đối tượng thụ hưởng theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ được vay vốn để thuê mua, xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển./.