Huyện Tuy Đức hợp tác phát triển kinh tế, xã hội với Quận 3
Lượt xem: 1944
Thực  hiện Kế hoạch số 1147/KH-UBND ngày 08 tháng 3 năm 2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Tây Nguyên năm 2023; kế hoạch triển khai hợp tác năm 2024 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên; Công văn số 899/SNN-KHCN ngày 26 tháng 3 năm 2024 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về chuẩn bị nội dung hợp tác, kết nối hỗ trợ các tỉnh vùng Tây Nguyên.

Chiều 3/ 4, tại TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Đinh Ngọc Nhân, Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với đồng chí Võ Văn Đức, Phó bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND Quận 3, TP. Hồ Chí Minh để thống nhất các nội dung ký kết hợp tác, hỗ trợ phát triển kinh tế,  xã hội giai đoạn 2024 – 2025 giữa UBND huyện Tuy Đức và UBND Quận 3. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Đình Ninh – TUV – Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Đắk Nông, bà Nguyễn Thanh Xuân – TUV – Bí thư Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các phòng ban của Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Đắk Nông và lãnh đạo các phòng ban của UBND huyện Tuy Đức cùng Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh.
    Qua trao đổi trên cơ sở xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thể hiện tinh thần hợp tác, chia sẻ, đồng hành cùng phát triển giữa Ủy ban nhân dân Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân Huyện Tuy Đức - Tỉnh Đắk Nông, hai bên cùng thống nhất ký kết hợp tác, hỗ trợ kinh tế - xã hội giai đoạn 2024 - 2025 với những nội dung cụ thể như:
    Đối với lĩnh vực nông nghiệp, UBND Quận 3 sẽ hợp tác, hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX huyện Tuy Đức có sản phẩm nông sản được công nhận sản phẩm OCOP, đặc trưng của vùng như: khoai lang, mắc ca, hồ tiêu, cà phê, trái cây và rau xanh đến các doanh nghiệp, hệ thống các siêu thị, các chợ trên địa bàn Quận 3.
    UBND Quận 3 hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX của huyện Tuy Đức tham gia các hoạt động kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, trưng bày, giới thiệu các nông sản tại các hội nghị, hội chợ do Quận 3 tổ chức và liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho huyện Tuy Đức.
    Bên cạnh đó, UBND Quận 3 sẽ hợp tác, hỗ trợ trên các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế, giải quyết việc làm, tặng quà, phương tiện sinh kế, học bổng, nhà tình thương, cung cấp nguồn nước sạch cho hộ nghèo, cận nghèo của huyện Tuy Đức.  Cùng với đó, UBND Quận 3 sẽ hợp tác xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng 2 địa phương, hỗ trợ đào tạo chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực du lịch cho huyện Tuy Đức. Hỗ trợ giới thiệu các loại hình văn hóa đặc sắc dân tộc vùng đồng bào dân tộc Tây Nguyên, các đặc sản nông lâm nghiệp địa phương mà Huyện Tuy Đức có tiềm năng, thế mạnh để giới thiệu cho các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành Quận
    Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện sơ kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế,  xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Tây Nguyên năm 2023, triển khai hợp tác năm 2024.

Nguồn tin: Văn phòng HDND-UBND huyện