ÁO XANH TÌNH NGUYỆN TIẾP SỨC CHO CÁC THÍ SINH TRONG MÙA THI
Có mặt từ sáng sớm trong ngày thi đầu tiên (ngày 27/6 ) của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Tuy Đức) hơn 50 đoàn viên, thanh niên tình nguyện từ các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Tuy Đức đồng hành cùng các sĩ tử huyện biên giới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Theo anh Ngô Thanh Pháp, Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn Tuy Đức cho biết: “Đã thành thông lệ, từ nhiều năm nay các cấp bộ đoàn, hội, tình nguyện viên đã hỗ trợ các thí sinh về cung cấp thông tin, xe ôm miễn phí, suất ăn miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cung cấp nước và sữa miễn phí xuyên suốt các ngày thi”.

Bên cạnh đó tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đã bố trí các điểm giữ đồ, giữ xe miễn phí; sắp xếp phương tiện, hỗ trợ thí sinh di chuyển, phân luồng giao thông; phát nước uống miễn phí; bố trí các chuyến xe ôm miễn phí đưa đón các thí sinh ở xa, các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ các trường hợp thí sinh quên mang giấy tờ, muộn giờ… Cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, hôm nay ngày 27/6, 308 thí sinh tại điểm thi số 9 ở Đăk Nông bước vào ngày thi đầu tiên.

Có thể nói bên cạnh những căng thẳng của các sĩ tử trong kỳ thi quan trọng này thì sự “Tiếp sức mùa thi” của các bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên là nguồn động lực to lớn giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng, bỡ ngỡ trong những ngày thi căng thẳng. Hy vọng rằng chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, giúp đỡ nhiều hơn nữa các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ – thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng./.

Hoàng Hưng – Sao Mai