Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông, Báo dân trí trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình bệnh binh
Chiều ngày 7/5/2024, tại bon Đăk Huých, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đắk Nông phối hợp với Báo Dân trí, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh (CCB) Bùi Văn Mão.
    Về dự với buổi lễ có Thượng tá Đặng Văn Tiến, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh Đăk Nông, Trung tá Nguyễn Viết Thanh, Chính trị viên BCH QS huyện Tuy Đức, cùng chính quyền đia phương xã Quảng Trực.
    Theo đó, các lực lượng đã trao tặng gia đình CCB Bùi Văn Mão số tiền hơn 80 triệu đồng. Đây là tiền do Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông phối hợp với Báo Dân trí kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp trong thời gian qua. Tại buổi trao tiền hỗ trợ, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã giao nhiệm vụ cho Ban CHQS huyện Tuy Đức phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình có phương án, kế hoạch cụ thể triển khai xây dựng nhà tình nghĩa trong thời gian sớm nhất. Bảo đảm đúng thiết kế, tiết kiệm chi phí và chất lượng công trình.
    CCB Bùi Văn Mão, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Ngôi nhà cũ của ông đã xuống cấp nhưng gia đình không có khả năng tu sửa hay làm mới. Vì vậy, số tiền này là món quà lớn, giúp ông xây dựng nhà mới, yên tâm tư tưởng, ổn định cuộc sống, nuôi dạy các cháu khôn lớn.
    Trong thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông luôn đi đầu trong huy động các nguồn lực để thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” tại địa phương. Đặc biệt, đã phối hợp tốt với Báo Dân trí, kêu gọi, quyên góp xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh./.
Hồng Hoa