Công ty Điện lực Đăk Nông bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Bế Ích Tân tại Bon Bu PRăng II, xã Quảng Trực Huyện Tuy Đức Đăk Nông.
Trong không khí đầm ấm, nghĩa tình. Sáng ngày 9 tháng 4 năm 2024, Công ty Điện lực Đăk Nông và Điện lực huyện Tuy Đức phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Quảng Trực tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Bế Ích Tân bon Bu PRăng II, xã Quảng Trực huyện Tuy Đức.
Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa là chủ trương lớn của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung. Mỗi căn nhà tình nghĩa được hỗ trợ 60 triệu đồng. Số tiền này do Tổng Công ty Điện lực Miền Trung hỗ trợ, nhằm góp phần chung tay lo cho nhân dân an cư lập nghiệp, đồng thời giải quyết bớt một phần khó khăn, góp phần nâng cao đời sống nhân dân khu vực biên giới. Ngoài hỗ trợ căn nhà tình nghĩa 60 triệu đồng, Công ty Điện lực Đăk Nông tiếp tục hỗ trợ thêm 5 triệu đồng để hộ anh Bế Ích Tân mua sắm vật dụng gia đình.
Sau gần hai tháng triển khai thi công căn nhà được xây dựng với 1 phòng ngủ, một phòng khách diện tích 40m2 đã hoàn thành. Với sự hỗ trợ kinh phí từ Công ty Điện lực Đăk để mua vật liệu xây dựng; bà con nhân dân trong bon Bu PRăng đã hỗ trợ gia đình góp công để xây dựng. Đây là món quà giúp gia đình anh Bế Ích Tân có chỗ ở ổn định, an tâm về tư tưởng, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
Được biết, ngoài xã Quảng Trực, trong năm 2024 Công ty Điện Đăk Nông đã phối hợp chính quyền địa phương hỗ trợ xây nhà cho 5 hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.
Những hoạt động hướng về cộng đồng của Công ty Điện lực Đăk Nông đã chia sẻ động viên những gia đình nghèo khó khăn về nhà ở; phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp của ngành điện đối với xã hội, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của xã Quảng Trực cũng như trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.
(Lão nông).