Đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuy Đức với đoàn viên thanh niên Xã Đăk Buk So
Nhân dịp Tháng Thanh niên năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Chiều ngày 20/3, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuy Đức Hồ Xuân Hậu đã tổ chức buổi đối thoại giữa Bí thư huyện ủy với đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Đăk Buk So

Tại hội nghị đoàn thanh niên xã đã cho biết trong năm 2023 đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Làm tốt phong trào thanh niên tình nguyện. Phong trào tuổi trẻ xung kích bảo về Tổ quốc. Tổ chức tốt chương trình "Tháng ba biên giới- Biên cương tổ quốc tôi". Đã làm công trình thắp sáng đường biên với chiều dài khoảng 1km. Tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng; Xây 2 căn nhà khăn quàng đỏ cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo trị giá 100 triệu đồng. Xây dựng 2 công trình sân chơi thiếu nhi thuộc trường Mầm Non Hoa Hồng và trường Tiểu học &THCS Lý Tự Trọng. ...Tổ chức dọn vệ sinh tại trung tâm nhân các dịp lễ lớn của đất nước và địa phương. Tổ chức tiếp sức mùa thi. Phối hợp với NHCSXH quản lý dư nợ hơn 19 tỷ đồng. Trong đó nợ quá hạn 244 triệu, lãi tồn 154 triệu đồng. Đặc biệt năm 2023 đoàn thanh niên xã đã tuyên tuyền các chủ trương, đường lối của Đảng trên mạng xã hội.
       Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại hội nghị đã có các ý kiến, kiến nghị của ĐVTN tại xã đến đồng chí Bí thư huyện ủy và các cơ quan chức năng của huyện tập trung các nhóm vấn đề, những ý kiến trọng tâm, bức thiết liên quan đến công tác: Công tác tập hợp thanh niên còn nhiều khó khăn, việc tuyên truyền trên mạng và chuyển đổi số đôi lúc còn chưa kịp thời. Việc phối hợp với đồn biên phòng Tuy Đức trong việc bảo vệ đường biên, mốc giới chưa chặt chẽ, một số chi đoàn có rất ít đoàn viên, nên chất lượng hoạt động đoàn chưa hiệu quả....
     Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Xuân Hậu đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các bạn đoàn viên, thanh niên và trực tiếp trao đổi, giải đáp tại buổi đối thoại.
     Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy đã biểu dương đoàn xã Đăk Buk So trong năm qua đã có nhiều đóng góp cùng địa phương chung tay xây dựng NTM. Bên cạnh đó đồng chí yêu cầu: Lực lượng đoàn tăng cường xin việc làm. Tăng thu nhập. Rà soát lại công tác phát triển đảng. Rà soát và tạo điều kiện cho đoàn viên là đảng viên học Trung cấp lý luận chính trị. Quan tâm hơn nữa các chi đoàn ở thôn bon, đưa phong trào đoàn phát triển mạnh. Cần dề xuất mở lớp tập huấn kỹ năng công tác đoàn cho đội ngũ làm công tác đoàn. Đặc biệt lực lượng đoàn viên thanh niên cần có tư duy tốt, phát hiện mọi vấn đề và đưa phong trào đoàn ngày càng hoạt động sôi nổi hơn.
      Qua đây đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong rằng, với ý chí, khát vọng của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên xã Đăk Buk So sẽ phát huy nhiệt huyết và trí tuệ của mình, đi đầu trong các phong trào, tham gia đóng góp ý kiến, góp phần xây dựng xã Đăk Buk So ngày càng phát triển./.

Tin, ảnh: Hồng Hoa