HƠN 200 NGƯỜI THAM GIA TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2024 TẠI HUYỆN TUY ĐỨC
    Ngày 4/10/2024 Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông tổ chức tập huấn hướng dẫn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 tại huyện Tuy Đức.

A group of people in a room Description automatically generated

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn hơn 200 cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo các xã, trưởng các thôn, bon, bản được truyền đạt kiến thức về hướng dẫn rà soát hộ nghèo, cận nghèo; đồng thời tại lớp tấp huấn, đại biểu sẽ được hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo.

A person standing at a podium Description automatically generated

A group of people sitting in a room with laptops Description automatically generated

Công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2024 và làm cơ sở cho xây dựng Kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2025 trên địa bàn huyện. Xây dựng cơ sở dữ liệu về tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đặc điểm của hộ nghèo, hộ cận nghèo phục vụ cho việc quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời, giúp các địa phương trong tỉnh thực hiện lồng ghép chương trình giảm nghèo với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Sao Mai