Tuy Đức tìm kiếm, quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ
Ngày 02/7/2024, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Đắk Nông, Ban CHQS huyện Tuy Đức phối hợp với các Cựu chiến binh d4e271 miền Đông Nam Bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Tân đã tìm kiếm và quy tập được 01 hài cốt liệt sĩ.

Theo đó, ngày 01/7/2024 gia đình ông Nguyễn Văn Chính thôn 4, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức khi đi làm rẫy phát hiện liền báo cho chính quyền địa phương. Vị trí tìm thấy và quy tập 01 hài cốt liệt sĩ tại thôn 4, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức (trước đây là vườn mít ấp Sùng Đức, chi khu Kiến Đức cũ). Tại hiện trường các cơ quan chức năng đã tìm thấy các di vật gồm: 01 võng dù quấn thi hài liệt sĩ, trong võng dù có những di vật: áo len, mũ tai bèo, 8 cúc quần áo, 3 mẫu xương nhỏ. Theo thông tin cung cấp từ các cơ quan chức năng, sơ đồ mộ chí và các cựu chiến binh d4,e271 cung cấp tìm kiếm thông tin xác định là cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn c1,d2,e205 miền Đông Nam Bộ. Chiến đấu và hi sinh năm 1973. Theo đó tại vị trí này đang được Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Ban CHQS huyện Tuy Đức phối hợp cùng các Cựu chiến binh d4e271 tiến hành khảo sát, định vị, khoanh vùng và đặc biệt vào tháng 4/2024 Ban CHQS huyện Tuy Đức và các CCB d4e271 đã khảo sát cho việc tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ vào mùa khô năm nay. Hiện khu vực này đang được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Cựu chiến binh để tiếp tục mở rộng tìm kiếm.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/72024)./.

Sao Mai

1 Nhận xét