Tuy Đức: Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024
Sáng ngày 27/6/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tuy Đức tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Về dự với Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Phượng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Bắc - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Đắk Nông.

Theo báo cáo, trong 5 năm qua, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 được Hội CCB huyện triển khai, tổ chức thực hiện liên tục, rộng khắp, có sự gắn kết chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 5 năm qua, Hội đã tín chấp với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện với số tiền trên 134 tỷ đồng cho 3.000 lượt hội viên vay vốn để phát triển kinh tế; hỗ trợ xây mới 30 căn nhà nghĩa tình đồng đội trị giá hơn 2 tỷ đồng; hỗ trợ sữa chữa nhà ở cho 8 hội viên trị giá 160 triệu đồng; vận động quyên góp các loại quỹ với số tiền trên 100 triệu đồng. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, các gia đình hội viên CCB đã hiến 23.220 m2 đất, đóng góp gần 1.100 ngày công lao động, ủng hộ trên 1 tỷ đồng tu sữa đường... Các mô hình CCB tự quản hoạt động có hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội… CCB tích cực, gương mẫu tham gia phong trào thi đua dân vận khéo, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Với những thành tích đã đạt được, Hội CCB huyện đã được các cấp ghi nhận, biểu dương và khen thưởng.

Giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB huyện đề ra chỉ tiêu: Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng, không có hội viên vi phạm pháp luật; trong giai đoạn phấn đấu giảm hộ nghèo xuống 5%; phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới 0,15%; phấn đấu có 95% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 được khen thưởng./.

Hồng Hoa