TUY ĐỨC: TUẦN TRA SONG PHƯƠNG BIÊN GIỚI VIỆT NAM-CAMPUCHIA

Ngày 27/3, Đồn Biên phòng Tuy Đức, Đăk Nông, Việt Nam phối hợp với Tiểu đoàn 2, tiểu khu quân sự và Đồn biên phòng Lumper, tỉnh Munddukiri, Vương quốc Cam Pu Chia tổ chức tuần tra song phương bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới Việt Nam – Campuchia. Lực lượng tuần tra song phương đã tiến hành tuần tra đoạn biên giới Việt Nam – Campuchia từ mốc 55 đến mốc 55/7.

Đây là hoạt động thường xuyên giữa lực lượng bảo vệ biên giới hai bên nhằm bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, tăng cường tình hữu nghị Đồn biên phòng Tuy Đức, Đăk Nông và Tiểu đoàn 2, tiểu khu quân sự và Đồn biên phòng Lumper, tỉnh Munddukiri trong công tác phối hợp, quản lý, bảo vệ biên giới; Phối hợp ngăn chặn, xử lý các vấn đề xẩy ra có liên quan đến chủ quyền Quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới, thống nhất biện pháp phối hợp giải quyết.

Hai bên đã thực hiện đúng nguyên tắc, nghi thức, thủ tục trong hoạt động đối ngoại. Kết quả, dấu hiệu đường biên giới không bị xê dịch, cột mốc biên giới được đảm bảo nguyên trạng, an toàn.

Trong khuôn khổ buổi tuần tra, hai bên tiến hành trao đổi tình hình đồng thời thống nhất một số nội dung nhằm đảm bảo an ninh, trật tự biên giới của hai quốc gia./.

Một số hình ảnh tuần tra: