CÔNG AN HUYỆN TUY ĐỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG AN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024
Sáng ngày 16/7, Công an huyện Tuy Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Tường Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đồng chí Đinh Ngọc Nhân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
        Trong 6 tháng đầu năm 2024 lực lượng Công an huyện Tuy Đức triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm, thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm tội phạm hình sự xảy ra 14 vụ 22 đối tượng;tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế phát hiện, khởi tố 06 vụ 08 bị can tàng trữ, mua bán trái phép pháo nổ; Đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy phát hiện, bắt quả tang 14 vụ 15 đối tượng, thu giữ 13g ma túy; Lập 45 hồ sơ người sử dụng trái phép chất ma túy, 08 hồ sơ đưa đối tượng đi cai nghiện tại cơ sở cai nghiện số 01, 02 hồ sơ giáo dục tại xã, đưa 02 đối tượng vào Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng. Tiếp tục  thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 đạt hiệu quả, đúng tiến độ đã đề ra. Tai nạn giao thông được kiềm chế trên cả 3 tiêu chí.
         Tại hội nghị các tại Hội nghị các Đội Nghiệp vụ, Công an các xã đã trung thảo luận các vấn đề xoay quanh những hạn chế, thiếu sót để từ đó đề ra các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
         Phát biểu tại hội nghị đồng chí  đại tá Nguyễn Tường Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận đánh giá cao kết quả mà công an huyện Tuy Đức đạt được thời hian gian qua. Thời gian tới đồng chí nhấn mạnh đơn vị cần chủ động bám nắm cơ sở, nâng cao chất lượng công tác dự báo, phân tích tình hình để tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ. Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh biên giới, an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh mạng, an ninh dân tộc, tôn giáo. Chủ động xây dựng, triển khai Kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tham gia phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự...
         Tại Hội nghị sơ kết tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 cá nhân và Tặng giấy khen của Giám đốc công an tỉnh Đăk Nông cho 1  cá nhân và 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác công an thời gian qua./.

Sao Mai