Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuy Đức lần thứ 16
Chiều ngày 27/3/2024, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16. Sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Các đồng chí Hồ Xuân Hậu - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Phượng - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Đinh Ngọc Nhân – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Nhân Bản - TUV, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đăk Nông, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện.
    Trong quý I, ngay từ đầu năm. Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội,đảm bảo Quốc phòng - An ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Từ đó, đã tạo được sự đồng thuận của Nhân dân, phát huy sức mạnh trong dân và đạt được kết quả tích cực, theo đó tổng giá trị sản xuất Nông - Lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và dịch vụ trên địa bàn ước đạt 1.671 tỷ đồng (giá hiện hành), tăng 21,84% so với cùng kỳ, đạt 24,92% kế hoạch. Về Xây dựng Nông thôn mới (NTM) và Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến thời điểm hiện nay, số lượng tiêu chí đạt bình quân tại các xã là 14 tiêu chí/xã tăng 1,5 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2023, huyện có 13 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện, 02 sản phẩm đạt chứng nhận 04 sao cấp tỉnh. Tính đến ngày 20/3/2024, đã thực hiện giải ngân là 9.905/236.020 triệu đồng, đạt 4,2% kế hoạch, ước đến hết quý Quý 1 đạt 5,08% KH giao, thu ngân sách nhà nước ước đạt 16,5 tỷ đồng, đạt trên 30,22% so với dự toán HĐND huyện giao, vượt 3,13% so với cùng kỳ. Quốc phòng - An ninh; chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn một số hạn chế đó là: sự phục hồi trong sản xuất, kinh doanh ở một số ngành, lĩnh vực còn chậm; quản lý trật tự xây dựng, hành lang an toàn giao thông chưa nghiêm. Công tác chỉ đạo triển khai thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia ở một số đơn vị, địa phương còn thiếu quyết liệt, kết quả giải ngân chưa đạt kết quả theo kế hoạch đề ra. Tiến độ thực hiện một số dự án còn chậm….
     Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Xuân Hậu - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu dự hội nghị, đồng chí ghi nhận và tiếp thu những ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu. Đây là những ý kiến thiết thực, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Để lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ Quý II và thời gian tới có hiệu quả, để tạo đà hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra, đồng chí yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp, tích cực - chủ động- sáng tạo, để tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Huyện uỷ năm 2024 đã đề ra, gắn với thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tập trung các nguồn lực để thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Tăng cường kiểm tra các công trình thủy lợi để có kế hoạch điều tiết lượng nước tưới cho các loại cây trồng trong mùa khô. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên, Đại hội MTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029…… Cũng tại Hội nghị đã thông qua Quyết định số 1363 của Tỉnh uỷ Đăk Nông về việc chỉ định bổ sung Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuy Đức nhiệm kỳ 2020- 2025 đối với đồng chí Phạm Văn Phiếm - Chánh án toà án nhân dân huyện Tuy Đức. Đồng thời bầu bổ sung Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kiện toàn chức danh Phó chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin, ảnh: Hoàng Hưng