Hội nghị Đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp giữa huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và huyện Ô Reng, tỉnh Mun ĐunKiri, vương quốc Cam Pu Chia năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024
Sáng ngày 30/1/2024, UBND huyện Tuy Đức tổ chức hội nghị giao ban công tác đối ngoại giữa huyện Tuy Đức, Đăk Nông và huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước với chính quyền huyện Ô răng, tỉnh Monđunkiry, vương quốc Campuchia.
       Tham dự hội nghị có Đại tá Võ Mịch, UVBCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt nam-CPC tỉnh Đăk Nông. Về phía huyện Tuy Đức có đồng chí Phạm Thị Phượng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đinh Ngọc Nhân, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Bá Bằng, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện. đại điện huyện Bù gia Mập, Huyện Ô Răng vương quốc Cam Pu Chia.
       Thời gian qua tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biên giới giữa huyện Tuy Đức, Đăk Nông và huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước với huyện Ô răng (tỉnh Mondulkiri), Vương quốc Campuchia đảm bảo, ổn định. Các lực lượng hai bên tích cực chủ động tham mưu lãnh đạo phối kết hợp trao đổi tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa và đoàn kết hữu nghị. Đời sống kinh tế - xã hội của nhân dân phát triển, hoạt động thương mại tại biên giới ngày càng được đẩy mạnh, tạo điều kiện xuất khẩu hàng hóa ngày càng đa dạng. Công tác chống buôn lậu được các bên quan tâm và phối hợp ngăn chặn có hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng khu vực biên giới. Việc qua lại biên giới của nhân dân hai nước thuận lợi, đúng quy định pháp luật. Chính quyền, lực lượng vũ trang các huyện giáp biên đã phối hợp hoạt động chặt chẽ với nhau. Trong năm 2023, huyện Tuy Đức đã thăm, tặng quà nhân dịp tết cổ truyền Clol Chnam Thmay, dự hội nghị giao ban 3 huyện, hỗ trợ kinh phí và tổ chức đoàn sang chúc mừng thành công của cuộc bầu cử quốc hội khóa VII năm 2023 của Vương quốc Cam Pu Chia. Huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước thăm chúc tết, tặng quà huyện Ô răng nhân dịp tết cổ truyền dân tộc và hỗ trợ bầu cử Quốc hội khóa VII năm 2023 vương quốc Cam Pu Chia. Huyện Ô răng, tỉnh Monđukiri sang thăm và chúc tết cổ truyền Việt nam tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk nông và huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.
       Trong thời gian tới, các bên tiếp tục duy trì mối đoàn kết hữu nghị, giữ vững an ninh chính trị trên tuyến biên giới. Chú trọng đến việc phòng, chống tội phạm chính trị, tội phạm hình sự hoạt động trên tuyên biên giới. Các lực lượng chức năng của hai bên phối hợp bảo vệ tốt các cột mốc đã xây dựng, tránh để các đối tượng lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc. Đồng thời, tăng cường phối hợp truy quét dọc tuyến biên giới, kịp thời ngăn chặn những đối tượng vi phạm quy chế biên giới, tăng cường kiểm tra hàng hóa qua lại biên giới, tạo điều kiện cho nhân dân các bên giao thương làm ăn. Cùng với đó, tuyên truyền, giáo dục nhân dân hai bên chấp hành nghiêm quy chế tuyến biên giới.
      Trong không khí thân tình, các thành viên tham dự hội nghị đã thảo luận và nêu lên hạn chế, vướng mắc trong công tác phối hợp hoạt động thời gian qua giữa các bên để từ đó thống nhất nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2024. Trong đó, chú trọng hơn nữa công tác quản lý qua lại biên giới, khu vực giáp ranh của người dân mỗi bên; duy trì giao ban, thông tin trao đổi thường xuyên và phối hợp tăng cường công tác bảo vệ rừng các khu vực.
      Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 3 huyện đã ký kết thỏa thuận hợp tác 6 tháng đầu năm 2024 nhằm tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hòa bình, đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ, giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa.
      Dịp này 2 huyện Tuy Đức, Bù Gia Mập đã trao tặng quà cho đại diện chính quyền huyện Ô răng (tỉnh Mondulkiri) Vương quốc Campuchia./.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang học, bàn, cái bục và văn bản

Có thể là hình ảnh về 12 người, đồ chơi, cái bục và văn bản