Họp Thống nhất phương án quy hoạch xây dựng phát triển không gian đô thị khu trung tâm thị trấn huyện lỵ Tuy Đức, Đăk Nông
Sáng ngày 18/7, UBND huyện Tuy Đức tổ chức cuộc họp về Thống nhất phương án quy hoạch xây dựng phát triển không gian đô thị khu trung tâm thị trấn huyện lỵ Tuy Đức, Đăk Nông đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự họp có các đồng chí: Hồ Xuân Hậu, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Đinh Ngọc Nhân, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan, lãnh đạo UBND xã Đăk Buk So

Khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn huyện lỵ là trung tâm xã Đăk Buk So huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông. Trong cuộc họp được nghe đơn vị tư vấn là Công ty TNHH quản lý xây dựng và đô thị Miền Nam Công ty TNHH Viện Quy hoạch – Kiến trúc và xây dựng A.N báo cáo sơ bộ quá trình điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung xây dựng khu trung tâm thị trấn huyện lỵ huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông đến năm 2035. Thứ nhất là Quy hoạch phát triển đô thị, phần 2 là: Bối cảnh lập quy hoạch: Phần 3 là tiền đề phát triển đô thị; Phần 4 là phương án quy hoạch. Đắk Buk So là đơn vị hành chính miền núi theo Quyết định số 363/2005/QĐ-UBDT ngày 15/8/2005 của Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc. Vị trí, chức năng, vai trò là trung tâm hành chính cấp huyện về kinh tế, văn hóa, giáo dục, đào tạo, đầu mối giao thông, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện hoặc cụm liên xã; Theo đó quy hoạch chung đô thị Đăk Buk So có dự kiến thành lập thị trấn làm cơ sở để lập chương trình phát triển đô thị và đề án phân loại đô thị.

Sau khi lắng nghe các kiến nghị, đề xuất của các bên có liên quan, đồng chí Đinh Ngọc Nhân, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu, xây dựng thêm phương án, giữ nguyên điều chỉnh quy hoạch theo xây dựng khu đô thị, mở rộng không gian phát triển đô thị. Đồng chí Hồ Xuân Hậu, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị trong quá trình nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch, phải phù hợp với văn bản pháp luật, đảm bảo hài hòa phát triển kinh tế của các xã, thị trấn lân cận trên địa bàn huyện Tuy Đức cũng như các vùng phụ cận./.

Hồng Hoa