Huyện Tuy Đức tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ
Sáng ngày 5/7/2024, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuy Đức, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy Đức long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 01 hài cốt liệt sĩ là cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn c1,d2,e205 Miền Đông Nam Bộ chiến đấu và hi sinh vào khoảng năm 1973.

A group of people standing in front of a monument Description automatically generated

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự lễ truy điệu có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông; lãnh đạo Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Nông; lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh. Về phía chính quyền địa phương huyện Tuy Đức có đồng chí Hồ Xuân Hậu, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Phượng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Hồ Bá Bằng, UVBTV, Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Vĩnh Phú, UVBTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Anh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ và đông đảo cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện.

A group of people standing on a stage Description automatically generated

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông

thắp hương tại buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, nhân dân huyện Tuy Đức kính cẩn, nghiêng mình dành phút mặc niệm, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc. Sau lễ truy điệu, hài cốt liệt sỹ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tuy Đức.

A group of people standing around a table with food on it Description automatically generated

Đồng chí Hồ Xuân Hậu – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Phượng – Phó Bí thư Thường trực Huuyện uỷ (giữa)thắp hương tại buổi lễ

Trước đó, ngày 01/7/2024 gia đình ông Nguyễn Văn Chính thôn 4, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức khi đi làm rẫy phát hiện liền báo cho chính quyền địa phương. Vị trí tìm thấy và quy tập 01 hài cốt liệt sĩ tại thôn 4, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức (trước đây là vườn mít ấp Sùng Đức, chi khu Kiến Đức cũ). Tại hiện trường các cơ quan chức năng đã tìm thấy các di vật gồm: 01 võng dù quấn thi hài liệt sĩ, trong võng dù có những di vật: áo len, mũ tai bèo, 8 cúc quần áo, 3 mẫu xương nhỏ. Theo thông tin cung cấp từ các cơ quan chức năng, sơ đồ mộ chí và các cựu chiến binh d4,e271 cung cấp tìm kiếm thông tin xác định là cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn c1,d2,e205 miền Đông Nam Bộ chiến đấu và hi sinh vào khoảng năm 1973.

A group of people in uniform walking on a path Description automatically generated

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/72024)./.

Hoàng Hưng - Sao Mai