UBND huyện Tuy Đức họp đánh giá, quán triệt, rút kinh nghiệm chỉ số CCHC năm 2023
Sáng ngày 15/3/2024, UBND huyện Tuy Đức tổ chức họp đánh giá thực hiện chỉ số CCHC năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Nhân, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, công chức Văn phòng thống kê phục trách CCHC các xã, lãnh đạo bưu điện huyện, lãnh đọa Chi cục Thuế Đăk R lấp - Tuy Đức.
       Theo đó, công tác CCHC, năm 2023 của huyện Tuy Đức còn nhiều tồn tại, nhiều chỉ số xếp hạng thấp. Nhằm cải tạo thứ bậc xếp hạng công tác CCHC của huyện và các xã đòi hỏi sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của các phòng, ban, ngành, các địa phương đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu và đội ngũ công chức toàn huyện thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương công vụ; nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công việc; các cơ quan, địa phương phải thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực; thường xuyên rà soát, kiểm soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền, không để hồ sơ quá hạn, tăng cường số hồ sơ được giải quyết ở mức độ 3, mức độ 4; từng bước nâng cao chỉ số CCHC trên tất cả các lĩnh vực, cải thiện nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của UBND huyện, UBND các xã. Theo kết quả công bố, Chỉ số CCHC năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông huyện Tuy Đức được xếp loại Khá. Theo đánh giá của UBND huyện thì năm 2023 huyện đạt 77.25 điểm. Tuy nhiên, công tác CCHC của huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc giải quyết hồ sơ cho người dân vẫn còn trễ hạn, quá hạn; một số đơn vị, địa phương chưa quan tâm đúng mức và thường xuyên đến công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện công tác CCHC tại đơn vị, địa phương mình; công tác tuyên truyền về cải cách hành chính chưa được thường xuyên, liên tục...
        Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như đề xuất sáng kiến, những cách làm hay, hiệu quả trong công tác CCHC; đề ra biện pháp để làm tốt hơn trong năm 2024 và thời gian tới.
       Phát biểu Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Nhân - PBT, Chủ tịch UBND huyện tuyên dương 02 xã Quảng Tâm và Đăk Buk So làm tốt công tác cải cahcs hành chính năm 2023 đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương bám sát nhiệm vụ để làm tốt hơn nữa trong công tác CCHC. Đặc biệt đồng chí yêu cầu Trung tâm VHTT&TT thực hiện tốt công tác tuyên truyền CCHC trên các trang mạng xã hội và sóng Phát thanh truyền hình để người dân hiểu và thực hiện tốt quy định. Đối với tổ một cửa nâng cao chất lượng tiếp nhận hồ sơ đáp ứng tốt nhu cầu và sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Đối với vấn đề cơ sở vật chất sẽ từng bước xử lý kịp thời để hoàn thành nhiệm vụ. Đối với kinh phí sữa chữa mua sắm trang thiết bị từng bước khắc phục. Đồng chí tin tưởng rằng trong năm 2024 toàn huyện Tuy Đức sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ CCHC đã đề ra. Kết thúc hội nghị các đơn vị đã ký Giao ước thi đua năm 2024./.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang học và văn bản

Có thể là hình ảnh về 8 người và văn bản cho biết 'HUYỆN VA NHÂN DÂN TUY ĐỨC THOÁT CÁC DÂN KHỎI TỘC RA HUYỆN TRONG TOÀN HUYỆN NGHEO CỦA CA NƯỚC! NƯỚC Galaxy A73 5G'

Có thể là hình ảnh về ‎5 người và ‎văn bản cho biết '‎DÂN KHỎI TỘC HUYỆN TRONG NGHÈO TOÀN HUYỆN CỦA CA NƯỚC! 温 mcma NƯỚ حCد Galaxy73 Galaxy 5G‎'‎‎
Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'CÁC DÂN TỘC TRONG TOÀN HUYỆN RA KHỎI HUYỆN NGHÈO CỦA CẢ NƯỚC! コ도 4 Galaxy A73 5G'