Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số trong năm 2024
Trong năm 2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trên cả nước đăng ký tham gia các khóa học bồi dưỡng về chuyển đổi số cho nhân sự làm công tác chuyển đổi số nhằm nâng cao kiến thức tổng quan về chuyển đổi số, kiến thức nền tảng, dữ liệu số, Quản trị dữ liệu, kết nối và chia sẽ dữu liệu…

Đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông và tiếp nhận danh sách, tạo tài khoản cho cán bộ học viên theo danh sách đã đăng ký trong tháng 8/2023 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và gán tài khoản vào các khoá bồi dưỡng trên Nền tảng học trực tuyến mở đại trà (Nền tảng MOOCs) do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. (tại địa chỉ: https://chuyendoiso.mobiedu.vn/)

k1_800_09012024093853.jpg
Nội dung các khóa học trong chương trình đào tạo chuyển đổi số

Các khóa học bao gồm dành cho các đối tượng:

1. Nhân sự chuyển đổi số các đơn vị quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực của UBND cấp huyện tham gia các khóa:

- DXCĐS01: Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.
- DXCĐS02: Kiến thức nền tảng.
- DXDL01: Dữ liệu số.
- DXDL02: Dữ liệu mở.
- DXDL03: Dữ liệu trong cơ quan nhà nước.
- DXDL04: Tổng hợp, phân tích dữ liệu.
- DXDL05: Quản trị dữ liệu.
- DXDL06: Kết nối và chia sẻ dữ liệu.
- DXĐT01: Quản lý đầu tư cho chuyển đổi số.

2. Nhân sự chuyển đổi số của UBND cấp xã tham gia các khóa

- DXCĐS01: Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.
- DXCĐS02: Kiến thức nền tảng.
- DXDL01: Dữ liệu số.
- DXDL02: Dữ liệu mở.
- DXDL03: Dữ liệu trong cơ quan nhà nước.
- DXDL04: Tổng hợp, phân tích dữ liệu.
- DXDL05: Quản trị dữ liệu.
- DXDL06: Kết nối và chia sẻ dữ liệu.

3. Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp 02 khóa học mở (không cần tài khoản đăng nhập) trên Nền tảng dành cho tất cả các đối tượng và người dân, đề nghị các đơn vị, địa phương tuyên truyền rộng rãi để cán bộ, công chức, viên chức và người dân biết và tham gia:

- DXKN01: Khung kỹ năng số cơ bản.

- DXKN02: Kỹ năng an toàn số.

k2_800_09012024093853.jpg
Quy trình các bước học viên tham gia các khóa học

4. Về thời gian tổ chức triển khai:

Các khóa bồi dưỡng cho cán bộ học viên đã đăng ký bắt đầu tham gia từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 30/5/2024 trên Nền tảng MOOCs. Cán bộ học viên phải hoàn thành các khóa học và thực hiện bài kiểm tra cuối khóa học trên Nền tảng MOOCs để đủ điều kiện cập Giấy chứng nhận hoàn thành (Điều kiện hoàn thành các khóa học trên Nền tảng MOOCs: phải xem tối thiểu 75% video và đạt điểm kiểm tra từ 7 trở lên).
5. Thông tin hỗ trợ cán bộ học viên

Mọi chi tiết cần hỗ trợ đề nghị các Cơ quan, đơn vị liên hệ qua các kênh hỗ trợ cụ thể như sau:

- Tổng đài hỗ trợ cán bộ học viên: 18001090.
- Thư điện tử: chuyendoiso@mobiedu.vn.
- Thông tin đầu mối Cục Chuyển đổi số quốc gia Bộ Thông tin và Truyền thông: Ông Đinh Hoàng Long, điện thoại: 0835061968, thư điện tử: dhlong@mic.gov.vn.

- Hoặc liên hệ về UBND huyện (thông qua phòng Văn hóa và Thông tin, cán bộ đầu mối: đ/c Định), để được hỗ trợ./.

Vũ Định