Ngắm cây đa di sản 300 năm tuổi ở biên giới tỉnh Đắk Nông

“Cây đa di sản Việt Nam” tại xã biên giới Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) níu chân du khách mỗi khi có dịp đi về nơi cao nguyên của Tổ quốc.

Nằm trên tuyến đường tỉnh lộ 741 (ĐT741) cách trung tâm xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) khoảng 18km, giáp Vườn quốc gia Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) có cây đa di sản thân thẳng tắp, cáo vút lên trời, được công nhận là Cây di sản Việt Nam vào tháng 5/2022.

Cây đa cổ thụ thuộc khoảnh 4 tiểu khu 1465, xã Quảng Trực, thuộc địa phận quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên. Cây có chiều cao trên 30m, chu vi gốc thân chính trên 10m, trở thành biểu tượng đẹp của tự nhiên và lịch sử văn hóa của vùng đất này.

Tại Lễ đón bằng công nhận cây di sản Việt Nam vào ngày 14/6/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên đề nghị Công ty Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên sớm hoàn thiện công tác bổ sung diện tích rừng trong lâm phần công ty quản lý đưa vào quy hoạch du lịch sinh thái của tỉnh. Đưa ra những định hướng phát triển cây di sản nhằm phục vụ du lịch sinh thái; kêu gọi các nhà đầu tư phát triển kinh tế du lịch sinh thái để nơi đây trở thành một điểm đến đầy thú vị và hấp dẫn.