Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện sơ kết hoạt động tín dụng 6 tháng năm 2023

Ngày 5/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Phạm Ngọc Ẩn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị, tham dự còn có các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Nửa đầu năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành phối kết hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch NHCSXH huyện triển khai kịp thời, có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội: tích cực huy động vốn, giải ngân cho vay các chương trình tín dụng, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo, đối tượng chính sách, tiếp tục góp phần quan trọng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tổng nguồn vốn thực hiện tính đến cuối tháng 6/2023 đạt trên 540 tỷ đồng, tăng trên 47 tỷ đồng so với năm 2022. Hiện nay trên địa bàn huyện có 6 điểm giao dịch tại 6/6 xã với 186 tổ tiết kiệm vay vốn, tỷ lệ giải ngân, thu nợ đến hạn, thu lãi, gửi tiết kiệm đạt trên 90%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số tồn tại, đồng thời để ra những nhiệm vụ, giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện; phát huy hiệu quả các nguồn vốn vay từ NHCSXH huyện nhằm nâng cao đời sống người dân, nhất là các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh hội nghị