HUYỆN TUY ĐỨC LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SĨ

Ngày 10/2,  tại nghĩa trang Đài tưởng niệm huyện Tuy Đức long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Võ Xuân Tự,  sinh năm 1952, quê quán Kim Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Đơn vị c1/d4/e271, Miền Đông Nam Bộ. Hi sinh ngày 19/12/1973 tại ấp Sông Đức ( cũ). Nay là thôn 4, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ, nhân dân huyện nhà đã  dâng hương, dâng hoa và giành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của liệt sĩ Võ Xuân Tự cũng như các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh cả thanh xuân và tính mạng cho quê hương đất nước.

Theo Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức, ngày 4/2 nhận được tin báo của hộ gia đình bà Đào Thị Hương trú tại thôn 4, Quảng Tân, Tuy Đức cho biết khi đang làm rẫy thì phát hiện dấu tích của ngôi mộ. Gia đình liền báo cho chính quyền địa phương. Sau quá trình thu thập thông tin từ gia đình liệt sĩ, các đồng đội cùng tham gia chiến đấu và thông tin liên quan đến phần mộ liệt sĩ Võ Xuân Tự. Tiến hành quy tập và tìm thấy hài cốt liệt sĩ Võ Xuân Tự. Các di vật được tìm thấy bao gồm tăng của bộ đội, một ít xương, dép, chén ăn cơm,  đạn AK, hộp Bxilin có tên tuổi, quê quán… đều mang tên liệt sĩ Võ Xuân Tự./.

Một số hình ảnh Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ