ẤN TƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGHỆ THUẬT LỜI RU ĐẠI NGÀN
Tối ngày 6/5, tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông, Đoàn ca múa nhạc tỉnh Bình Phước cùng Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc tỉnh Đắk Nông, UBND huyện Tuy Đức phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề: " Lời ru đại ngàn"

Tham dự đêm giao lưu nghệ thuật có đại diện Sở VHTTDL Bình Phước, Sở VHTTDL tỉnh Đăk Nông, Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Tuy Đức; Đoàn ca múa nhạc dân tộc hai tỉnh Đăk Nông, Bình Phước và lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện Tuy Đức, lãnh đạo các xã cùng cán bộ, chiến sĩ, bà con nhân dân huyện Tuy Đức.
Tại chương trình, các đại biểu và bà con nhân dân đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Lời ru đại ngàn" gồm 3 phần đặc sắc thông qua các tác phẩm âm nhạc khắc họa đậm nét về miền đất sơn nguyên Bình Phước,Đăk Nông khí hậu thuận hòa 2 mùa mưa nắng, đất đai màu mỡ thắm sắc ba zan, tự ngàn năm trước đã là vùng đất cư trú của người xưa, và hôm nay, cũng tại miền đất này, nơi các thành phần dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam về đây sinh cơ lập nghiệp, cùng tận hưởng niềm hân hoan của độc lập tự do, ấm no hạnh phúc; Ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc, nhà lãnh đạo tài tình đã chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đến bến bờ vinh quang để chúng ta có một đất nước Việt Nam hòa bình, tươi đẹp, một Bình Phước, Đăk Nông với những khúc hát tự hào về miền đất và con người nơi đây...
Đêm giao lưu nghệ thuật " Lời ru đại ngàn" đã mang lại cho người nghe người xem nhiều cung bậc cảm xúc đầy màu sắc nghệ thuật âm nhạc của các đơn vị mang đến chương trình.
Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật Chương trình nghệ thuậnằm trong khuôn khổ hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch của chương trình phối hợp năm 2024 giữa 2 tỉnh Bình Phước và Đắk Nông hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 – 7/5/2024./.
Anh-tin-baiAnh-tin-bai
oàng Hưng- Sao Mai