Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tuy Đức tập huấn, hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV

Thực hiện công văn số 3920/NHCS-TDNN ngày 10/05/2023 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc Hướng dẫn, sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động uỷ thác, hoạt động Tổ TK&VV, ngày 01/08/2023, NHCSXH huyện Tuy Đức đã triển khai tập huấn, hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV trên địa bàn xã Đắk Ngo.

Hình ảnh tập huấn, hướng dẫn của Hội và tổ TK&VV xã Đắk Ngo

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Lắm – Phó giám đốc  Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tập huấn, hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ nhận ủy thác của Hội đoàn thể cũng như hồ sơ của Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã Đắk Ngo.

Qua buổi tập huấn, hướng dẫn. Kết quả kiểm tra cho thấy, nhìn chung các Hội nhận ủy thác và Tổ TK&VV đã lưu trữ hồ sơ tương đối đầy đủ, việc ghi chép, theo dõi trên sổ sách cơ bản đúng quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại hạn chế trong việc theo dõi, ghi chép việc kết nạp bổ sung tổ viên, cho tổ viên ra khỏi tổ; một số tổ lưu trữ hồ sơ các đợt vay chưa đủ, chưa khoa học.
Sau kiểm tra, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã hướng dẫn Ban quản lý Tổ TK&VV việc quản lý, theo dõi tổ viên ra vào tổ, ghi chép biên lai, biên bản họp tổ, lưu giữ hồ sơ của tổ; hướng dẫn Hội đoàn thể cấp xã thực hiện việc kiểm tra sau cho vay, kiểm tra hoạt động của tổ TK&VV theo quy định.

Việc thực hiện rà soát, sắp xếp hồ sơ, chấn chỉnh hoạt động Tổ TK&VV trên địa bàn xã Đắk Ngo đã khắc phục được những tồn tại, hạn chế trong công tác hoạt động của tổ TK&VV, đồng thời  góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ trong thời gian tiếp theo./