ĐỒNG CHÍ ĐINH NGỌC NHÂN – PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN TUY ĐỨC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG LÃNH ĐẠO TRẺ CÁC TỈNH BIÊN GIỚI CAMPUCHIA – VIỆT NAM – LÀO
Từ ngày 30/6/2024 - 12/7/2024, đồng chí Đinh Ngọc Nhân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức tham gia Chương trình bồi dưỡng lãnh đạo trẻ các tỉnh biên giới Campuchia – Việt Nam – Lào tại Trụ sở Trung ương Đảng nhân dân Campuchia do Đảng nhân dân Campuchia tổ chức.

Trong thời gian tham gia chương trình bồi dưỡng, đồng chí Đinh Ngọc Nhân cùng với Đoàn lãnh đạo của Việt Nam rất vinh dự được tới thăm tượng đài Thắng – Thắng và Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng tại thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia.

Tượng đài Thắng - Thắng là biểu tượng tôn vinh chính sách hòa hợp dân tộc của Campuchia do Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen khởi xướng và dẫn dắt. Chính sách Thắng – Thắng giúp Campuchia hoàn toàn chấm dứt nội chiến và hòa giải dân tộc. Chính sách này cũng đã tạo ra một môi trường hòa bình, ổn định để nhân dân Campuchia cùng nhau xây dựng, phát triển đất nước.

Đồng chí Đinh Ngọc Nhân – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức và Đoàn lãnh đạo trẻ các tỉnh biên giới của Việt Nam thăm quan tượng đài Thắng – Thắng.

Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng là nơilưu giữ đầy đủ và chân thật nhất những tài liệu toàn diện nhất về hệ thống nhà tù Khmer Đỏ; thể hiện ý nghĩa của sự khao khát hòa bình và mong muốn thế giới không để tội ác này lặp lại tại bất cứ quốc gia nào.

Đồng chí Đinh Ngọc Nhân – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức và Đoàn lãnh đạo trẻ các tỉnh biên giới của Việt Nam thăm quan bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng

Ghi sổ lưu niệm tại tượng đài Thắng – Thắng, đồng chí Đinh Ngọc Nhân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức khẳng định mối quan hệ láng giềng, hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã được lãnh đạo hai Đảng và nhiều thế hệ lãnh đạo xây dựng và vun đắp, là tài sản chung vô giá, thiêng liêng và bền vững của hai Đảng, hai dân tộc; các thế hệ lãnh đạo trẻ của hai Đảng, hai dân tộc phải tiếp tục giữ gìn và vun đắp. Đồng chí tin tưởng đất nước Campuchia tươi đẹp sẽ phát triển bền vững dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân Campuchia do ngài Samdech Techo Hun Sen khởi xướng và dẫn dắt.

Đồng chí Đinh Ngọc Nhân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức ghi sổ lưu niệm tại Tượng đài Thắng – Thắng.

Nhân dịp này, đồng chí cũng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Đảng nhân dân Campuchia đã tạo điều kiện tổ chức cho Đoàn lãnh đạo trẻ các tỉnh biên giới Việt Nam được tham gia bồi dưỡng Chương trình tại đất nước Campuchia tươi đẹp. Đồng thời, mong muốn mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, truyền thống hữu nghị, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.