Trao tặng nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
Chiều ngày 4/5/2024, tại bon Bu N’Đơr B xã Quảng Tâm huyện Tuy Đức tỉnh Đăk Nông, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Đăk Nông và Bộ đội Biên phòng tỉnh Đăk Nông phối hợp với cấp uỷ chính quyền xã Quảng Tâm tổ chức lễ bàn giao nhà tỉnh thương cho hộ gia đình ông Điểu N’Kêu. Đến chia vui cùng gia đình có các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ chính quyền huyện Tuy Đức.
    Tổng kinh phí xây dựng căn nhà hơn 115 triệu đồng. Trong đó, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Đăk Nông và Bộ đội Biên phòng tỉnh Đăk Nông hỗ trợ 70 triệu đồng, 40 triệu đồng được hỗ trợ bởi 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia ( chương trình hỗ trợ nhà ở cho đồng bào nghèo vùng dân tộc thiểu số, miền núi ), xã Quảng Tâm hỗ trợ ngày công và vận động tiền để mua vật dụng tặng gia đình, Câu lạc bộ Tennis huyện Tuy Đức hỗ trợ 5 triệu đồng… Dịp này, cấp uỷ, chính quyền địa phương huyện và xã cũng trao tặng nhiều phần quà chung vui cùng gia đình.
    Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống.
Hoàng Hưng