Huyện ủy Tuy Đức sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng năm 2024
Chiều ngày 24/6, Huyện uỷ Tuy Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm và hoạt động của Ban chỉ đạo 35 Huyện uỷ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Các đồng chí: Phạm Thị Phượng - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện ủy; Phan Văn Toàn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc khối Khoa giáo, các đồng chí Báo cáo viên Huyện uỷ, đại diện các Tổ chức cơ sở Đảng, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện Tuy Đức.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đơn vị trong khối Khoa giáo của huyện đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, chương trình công tác để chủ động, tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao; tổ chức thực hiện công tác khoa giáo với nhiều hoạt động cụ thể, phù hợp với từng đơn vị. Trong đó, tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, của Đảng về lĩnh vực tuyên giáo. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng tập huấn nâng cao, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo. Chủ động phối hợp cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền và nắm tình hình dư luận xã hội trong các ngành khoa giáo như: các chế độ chính sách an sinh xã hội; diễn biến thất thường của thời tiết ảnh hưởng đến lao động sản xuất của người dân; công tác giảm nghèo; công tác bảo vệ môi trường; Khoa học công nghệ; lĩnh vực Nông nghiệp và phát triển nông thôn; công tác văn hoá, văn nghệ, thể dục - thể thao, truyền thông…

Để thực hiện tốt nhiệm vụ Tuyên giáo trong năm 2024, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã đề ra các nhiệm vụ giải pháp như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực khoa giáo; quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện uỷ với các đơn vị liên quan; nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội về các vấn đề bức xúc, để kịp thời đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, thông tin sai sự thật về các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực; quan tâm đào tạo bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Tuyên giáo cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Khoa giáo ở các đơn vị và địa phương.../.

Hoàng Hưng