Tổ chức Lễ bàn giao trang phục truyền thống, cồng chiêng và trang thiết bị cho Đội văn nghệ truyền thống bon Bu Koh, xã Đắk R’Tih
Ngày 26/02/2024, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với UBND xã Đắk R’Tih tổ chức Lễ bàn giao trang phục truyền thống, cồng chiêng và trang thiết bị cho Đội văn nghệ truyền thống bon Bu Koh, xã Đắk R’Tih.
     Về tham gia buổi Lễ bàn giao có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, cấp ủy, chính quyền địa phương, chi bộ, Ban tự quản Bon và các thành viên của Đội văn nghệ truyền thống. Tại buổi Lễ, đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin đã trao cho Đội: 01 loa kéo di động, 01 bộ chiêng và 22 bộ trang phục truyền thống M’Nông (11 bộ nam và 11 bộ nữ).
     Việc cấp trang phục truyền thống, cồng chiêng và các trang thiết bị hỗ trợ hoạt động cho Đội văn nghệ truyền thống thuộc Dự án 6 về “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch”, nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 trên địa bàn huyện, góp phần khích lệ, động viên tinh thần đối với nghệ nhân, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy có hiệu quả các giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Tuy Đức nói riêng và tỉnh Đăk Nông nói chung. Qua đó, nhằm hỗ trợ cho Đội văn nghệ truyền thống có những trang thiết bị cần thiết để tập luyện và biểu diễn, đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, góp phần phát huy giá trị văn hóa truyền thống, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân./.

Tin, ảnh: Nguyễn Trung Thành