Đồng chí Đinh Ngọc Nhân - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự họp về nội dung tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
Sáng ngày 10/4/2024, đồng chí Đinh Ngọc Nhân – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tham dự họp về nội dung tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Cuộc họp do đồng chí Lê Văn Chiến - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Báo cáo tại cuộc họp, kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công và các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Tuy Đức đến thời điểm ngày 03/4/2024 là 275.552/673.657 triệu đồng, đạt 40,9% kế hoạch. Đối với giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công và các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 là 36.443/326.765 triệu đồng, đạt 11,15% kế hoạch.

Tham gia phát biểu ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Đinh Ngọc Nhân – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức đã nêu rõ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện 3 chương trình MTQG tại địa phương; đồng thời đã có những đề xuất, kiến nghị: Đề xuất Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bổ sung Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên vào đối tượng thụ hưởng các nội dung giáo dục nghề nghiệp của 03 chương trình mục tiêu quốc gia. Đề xuất Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn tiêu chí xác định hộ nghèo chưa tự túc được lương thực. Đối với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành: Đối với các dự án, tiểu dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia đang gặp khó khăn vướng mắc, không có khả năng giải ngân các năm 2021, năm 2022 và năm 2023 được kéo dài sang năm 2024. Khi được phân cấp thực hiện cơ chế đặc thù, kính đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành sớm có văn bản hướng dẫn thêm để điều chỉnh nguồn vốn không làm ảnh hưởng đến mục tiêu của chương trình dự án đề ra và để thực hiện giải ngân trong năm 2024. Sớm bố trí nguồn vốn đối ứng ngân sách tỉnh thuộc kế hoạch vốn năm 2022 để UBND huyện triển khai thực hiện và giải ngân nguồn vốn kịp thời.

Trong thời gian tới, huyện Tuy Đức tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án thành phần; tổ chức kiểm tra, giám sát và đề ra nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả 03 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện./.

Nguồn tin: Vũ Thị Cúc