ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶ LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG UỶ XÃ ĐĂK RTIH
Chiều ngày 9/4/2024, tại xã Đăk R'Tih, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Đức do đồng chí Đinh Ngọc Nhân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Đăk R'Tih về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kết quả thực hiện các Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy những năm trước.
Theo báo cáo của UBND xã Đăk R'Tih về thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã giai đoạn 2020-2025, trong 14 nhóm chỉ tiêu xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, qua gần 4 năm triển khai thực hiện có 12 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra và có 2 chỉ tiêu chưa đạt nghị quyết.
Năm 2023 tổng giá trị sản xuất đạt trên 300 tỷ đồng (NQ 200 tỷ); giữ vững tốc độ phát triển bình quân đạt từ 0,15 - 0,18 %/năm; cơ cấu kinh tế của xã nông nghiệp 87%, thương mại - dịch vụ 10%, lâm nghiệp 3%. Tỷ lệ hộ nghèo chung của xã giảm 12% so với năm 2022, trong đó, tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm 1,79% và trong đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ giảm 5%.
Về xây dựng Nông thôn mới tại xã Đăk R'Tih duy trì thực hiện 15 tiêu chí đã đạt được và 10 tiêu chí theo bộ tiêu chí mới giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục đăng ký thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong năm 2024.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện uỷ cùng với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã tập thảo luận và đưa ra các giải pháp về các vấn đề nổi cộm của xã như: An ninh trật tự, an ninh nông thôn; công tác phát triển đảng viên tại các thôn, bon, chi bộ trực thuộc; công tác giảm nghèo, chỉ tiêu lao động, giải quyết đào tạo nghề...
Kết luận buổi làm việc đồng chí Đinh Ngọc Nhân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng uỷ xã Đăk R'Tih đạt được trong thời gian qua; đồng thời đồng chí nhấn mạnh thời gian tới Đảng uỷ xã Đăk R'Tih cần chủ động tạo nguồn để phối hợp với Trung tâm chính trị huyện làm tốt công tác phát triển đảng; Công an huyện phối hợp công an xã và chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn trên địa bàn xã; Thay đổi, đổi mới công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để nâng cao hiệu quả tại địa phương; Trong công tác giảm nghèo xã cần bám theo định hướng của huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện để thực hiện tốt các chỉ tiêu giảm nghèo; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với xã giải quyết kịp thời các thủ tục đất đai cho người dân.

Tin, ảnh: Sao Mai