ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶ LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG UỶ XÃ ĐẮK BÚK SO ​
Sáng ngày 10/4/2024 tại xã Đắk Búk So, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện uỷ do đồng chí Hồ Xuân Hậu - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Tuy Đức làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Đắk Búk So theo kế hoạch số 187-KH/HU ngày 11/3/2024 của Huyện uỷ.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Đắk Búk So, hiện nay Đảng bộ xã Đắk Búk So có 21 chi bộ trực thuộc với 350 đảng viên. Tổng giá trị sản xuất trong năm đạt 715 tỷ 500 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 34,5 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách đạt 100% nghị quyết đề ra. Đầu năm 2023, Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra 12 chỉ tiêu; kết quả đến cuối năm có 10/12 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết và 02 chỉ tiêu chưa đạt. Tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 5% so với năm 2022. Triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia, hiện nay xã đã đạt 2 tiêu chí về Xây dựng Nông thôn mới, có 17/19 tiêu chí đạt quy định của Bộ tiêu chí Quốc gia...

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện uỷ đã thảo luận và trả lời các kiến nghị của Đảng uỷ xã về các vấn đề nổi cộm như: đề xuất về quy hoạch bố trí đất nhà làm việc của Ban CHQS xã và tiểu đội Dân quân thường trực; công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã; chủ trương về công tác cán bộ xã; tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn xã; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Xuân Hậu - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đơn vị liên quan sớm tham mưu kiện toàn bộ máy cán bộ của xã Đắk Búk So, UBND huyện tổ chức thi tuyển công chức, viên chức trong thời gian tới bổ sung ngun nhân lực còn thiếu cho các đơn vị trong đó có xã Đắk Búk So, chủ động tập trung thực hiện hiệu quả công tác quy hoạch; Đảng ủy, chính quyền xã Đắk Búk So tập trung tổ chức rà soát, tạo nguồn thực hiện công tác phát triển đảng để đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra, thực hiện chế độ kiểm tra giám sát theo quy định, tập trung thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã./.

Tin, ảnh: Sao Mai