Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024
Sáng ngày 9/4/2024 tại Huyện ủy Tuy Đức, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.
Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Như Thắng - Phó vụ trưởng vụ 2 Ban Tổ chức Trung ương; chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Nam - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức tỉnh ủy; về phía huyện Tuy Đức có đồng chí Hồ Xuân Hậu - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Trưởng, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy khối các cơ quan & doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông.
Theo đánh giá, toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Đắk Nông đã nêu cao tinh thần “Kỷ cương - Linh hoạt - Hiệu quả”, tập trung tham mưu và thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo Chương trình công tác quý I năm 2024 của Ban Tổ chức Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh đã đề ra và các nhiệm vụ phát sinh bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả.
Các cấp ủy Đảng đã kịp thời quán triệt, triển khai và tham mưu cụ thể hoá thực hiện các quy định, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng; tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024; xây dựng báo cáo và tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; công tác xây dựng Đảng 5 năm (2021-2025) và Tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011-2025).
Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực; đúng thực chất; bám sát các quy định của cấp trên về phân cấp quản lý cán bộ, về quy trình, thủ tục, tiêu chuẩn, điều kiện trong công tác cán bộ để thực hiện một cách chặt chẽ, đồng bộ, công khai, minh bạch; kịp thời đề xuất kiện toàn, bổ sung cấp ủy, kiện toàn các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý của địa phương, cơ quan, đơn vị đúng quy trình, quy định theo phân cấp. Vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị về công tác cán bộ được phát huy. Việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025; 2021-2026 và xây dựng quy hoạch mới nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 -2031 đảm bảo chất lượng, số lượng, cơ cấu theo quy định. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, chính sách cán bộ được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời.
Tính đến ngày 15/3/2024, toàn tỉnh đã kết nạp được 85/832 đảng viên, đạt 10,22% chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nâng tổng số đảng viên toàn tỉnh lên 27.767 đồng chí. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm chỉ đạo và thực hiện, từng bước đáp ứng được yêu cầu công tác cán bộ và công tác phát triển đảng viên.
Để tập trung thực hiện nhiệm vụ quý II và những tháng tiếp theo với thời gian không nhiều, khối lượng công việc rất lớn, đồng chí Nguyễn Đức Nguyên chỉ đạo: “Toàn ngành, toàn hệ thống chính trị cần tăng cường, nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra; tiếp tục tham mưu nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tập trung cho công tác phát triển đảng; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết kết luận của BCH Trung ương khóa XIII về công tác tổ chức xây dựng Đảng; tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp; phối hợp các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý trẻ; kiểm tra, giám sát việc tham mưu thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng; đẩy mạnh củng cố tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức xây dựng ngành Tổ chức xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”.
Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I nhằm đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024; đồng thời là dịp giao lưu, giới thiệu, quảng bá về kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện Tuy Đức đến với các địa phương trong tỉnh, xây dựng mối quan hệ mật thiết, đoàn kết, cùng nhau phát triển./.
Tin, ảnh: Hồng Hoa